Cảng Hamburg – cửa ngõ giao thương đặc biệt quan trọng tại Đức

Cảng Hamburg – cửa ngõ giao thương đặc biệt quan trọng tại Đức

Cùng Dế Việt ghé thăm một trong những thắng cảnh quan trọng nhất tại Hamburg – thành phố lớn thứ hai tại Đức. Đó chính là cảng Hamburg, cửa ngõ giao thương quan trọng của thành phố xuyên suốt lịch sử hàng trăm năm phát triển.

Một vài thông tin về cảng Hamburg

Cảng Hamburg, Hamburger Hafen, bao gồm 100 km2 bến cảng thủy triều, được gọi là Cửa ngõ vào Đức. Đó cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm tham quan quan trọng của thành phố – và vào buổi tối mùa hè và cuối tuần, rất nhiều cư dân địa phương thư giãn.

Khu Nhà Kho Cũ

Một con đường dành cho người đi bộ đáng yêu đi vào Khu Kho cũ từ thế kỷ 19, với những dãy nhà cao bằng gạch liên tục từng được sử dụng để lưu trữ thuốc lá, cà phê, trái cây sấy khô và gia vị. Một địa danh khác là Köhlbrandbrücke, cây cầu dài 3,9 km bắc qua bến cảng.

Tòa nhà Elphi

Sự bổ sung mới nhất và ngoạn mục nhất vào bờ sông là Elbphilharmonie, được biết đến với tên địa phương là Elphi. Tại điểm bán đảo Grasbrook, tòa nhà mới này đã trở thành điểm mốc của Cảng Hamburg. Cơ sở của nó là một kho gạch sáu tầng, ca cao, trà, và thuốc lá trước đây, nơi có thêm hai mươi tầng kính cong, sáng bóng. Phòng lớn nhất trong số ba phòng hòa nhạc có 2.150 chỗ và được điều chỉnh với 10.000 tấm được thiết kế đặc biệt để điều chỉnh sóng âm. Tòa nhà này cũng là nhà của một khách sạn lớn, căn hộ dân cư, nhà hàng và các tính năng khác, bao gồm cả bãi đậu xe. Một quảng trường có thể truy cập công khai ở cấp tám cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp của bến cảng và thành phố.

tòa nhà Elbphilharmonie trên cảng hamburg  Cảng Hamburg - cửa ngõ giao thương đặc biệt quan trọng tại Đức cang hamburg toa nha elphi
Tòa nhà Elbphilharmonie

Đọc thêm: Du lịch Đức 

Du lịch Hamburg

Bến cảng Traditionsschiffhafen

Bến cảng Traditionsschiffhafen / Sandtorhafen liền kề nằm trên bán đảo và là một nơi tuyệt vời để ngắm những con tàu cao cổ ở bến cảng của họ. Một cách tốt để khám phá Cảng Hamburg là bằng thuyền, với rất nhiều tour du lịch khởi hành từ Landungsbrücken.

Bến cảng Hamburg là điểm nhấn du lịch, giao thương và văn hóa quan trọng của thành phố Hamburg. Vì lẽ đó, sẽ thật là thiếu sót nếu chuyến du lịch châu âu 2019 của bạn bỏ qua điểm đến thú vị này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *