Du lịch Rouen không nên bỏ lỡ những thắng cảnh sau đây

Du lịch Rouen không nên bỏ lỡ những thắng cảnh sau đây

Du lịch Rouen – tour châu âu 2019

Đi dạo qua những con đường cổ kính của Rouen, ở Upper Normandy, cảm giác như đi ngược thời gian. Lịch sử đang chờ đợi ở mọi ngã rẽ, từ thời trung cổ đến thời kỳ hiện đại. Đối với các tín đồ, cuộc hành trình dẫn một vài bước đến gần thiên đàng. Rouen có hơn 50 tòa nhà tôn giáo, và nhiều nhà thờ là đá quý của kiến trúc Gothic. Hầu hết các điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Rouen nằm trong khu vực dành cho người đi bộ của thành phố, một khu vực quyến rũ của những con đường thời trung cổ uốn lượn và những ngôi nhà nửa gỗ đẹp như tranh vẽ. Điểm nổi bật bao gồm nhà thờ tráng lệ, Bảo tàng Mỹ thuật nổi tiếng và tháp đồng hồ nổi tiếng của Gros-Horloge. Ở Rouen, du khách có thể tìm lại các bước của Joan of Arc để xem nơi cô đã đi xét xử và nơi cô đã được tử vì đạo. Khách du lịch cũng có thể chứng kiến sự hủy diệt phải chịu trong Thế chiến thứ hai. Mặt tiền tinh xảo của Palais de Justice vẫn có bằng chứng về các lỗ vỏ từ vụ đánh bom của quân Đồng minh.

Đọc thêm: du lịch Pháp

Nhà thờ Notre Dame

Ở trung tâm của khu phố cổ, Cathédrale Notre-Dame là một trong những nhà thờ gothic lớn nhất và ấn tượng nhất ở Pháp. Cấu trúc chính của nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ 13 nhưng tòa nhà không được hoàn thành cho đến thế kỷ 16. Người xem bị lóa mắt bởi mặt tiền phức tạp, lấy cảm hứng từ họa sĩ trường phái ấn tượng Claude Monet. Cánh cửa trung tâm của nhà thờ là chủ đề của loạt tranh nổi tiếng của Monet. Ông vẽ cảnh vào những thời điểm khác nhau trong ngày để ghi lại những hiệu ứng của ánh sáng khác nhau. Phía trên mặt tiền, hai tòa tháp thấp thoáng trên thị trấn. Tòa tháp bên phải được gọi là Tour du Beurre (Tháp Bơ) vì nó được trả tiền bằng các lễ vật từ các tín hữu, những người đổi lại được phép ăn bơ trong Mùa Chay. Nhà thờ cũng tự hào có ngọn tháp cao nhất của Pháp ở độ cao 151 mét. Mặc dù thiệt hại trong Thế chiến thứ hai, nhà thờ vẫn có một số cửa sổ kính màu ban đầu.

Nhà thờ Saint-Ouen

Tòa nhà thế kỷ 14 hùng vĩ này được tạo ra như một nhà thờ cho tu viện Benedictine hùng mạnh của Saint-Ouen và được coi là một kiệt tác của kiến trúc Gothic muộn. Tòa tháp của tòa nhà được đặt trên đỉnh với một phần bị chèn ép được gọi là “Vương miện Normandy”. Với tỷ lệ to lớn của nó, nội thất mái vòm hài hòa của tu viện mang đến một không gian yên bình để thờ cúng tâm linh. Có 80 cửa sổ kính màu tinh xảo, cho phép ánh sáng chiếu vào thánh đường. Ở phía nam của tu viện là Portail des Marmousets mô tả các sự kiện của Đức Trinh Nữ Maria. Du khách cũng nên chắc chắn nhìn thấy đàn organ nổi tiếng được chế tạo bởi Cavaillé-Coll thường được sử dụng cho các buổi hòa nhạc được ghi âm. Trên cùng một quảng trường với tu viện là khách sạn Hôtel de Ville (Tòa thị chính), từng được sử dụng làm ký túc xá cho các tu sĩ của tu viện. Đằng sau Hôtel de Ville là những khu vườn abbey trước đây, giờ là một công viên công cộng.

Tổ hợp Aître Saint-Maclou

Một trong những điểm thu hút khách du lịch thú vị nhất ở Rouen, Aître Saint-Maclou là một tòa nhà thời trung cổ hiện đang lưu giữ Ecole Supérieureanswerrt et Design (Trường Mỹ thuật Khu vực) trong phòng trưng bày phía Nam. Lịch sử của địa điểm này bắt nguồn từ bệnh dịch “Cái chết đen” năm 1348 đã giết chết một phần ba cư dân của thị trấn. Không gian mà bây giờ là một khoảng sân dễ chịu đã từng được sử dụng để chôn cất, và các tòa nhà xung quanh nghĩa trang được dùng làm ụ. Các phòng trưng bày của tòa nhà có trang trí rùng rợn mô tả hộp sọ, xương, dụng cụ đào mộ và các đồ vật của nghi thức tang lễ. Bộ xương của một con mèo được phát hiện trong khối xây. Trong thời trung cổ, mèo (đặc biệt là mèo đen) được coi là linh hồn ma quỷ, và con mèo sẽ bị nhốt ở đây (khi còn sống) để bảo vệ chống lại xui xẻo.

Tổ hợp Aître Saint-Maclou  Du lịch Rouen không nên bỏ lỡ những thắng cảnh sau đây du lich rouen thang canh
Tổ hợp Aître Saint-Maclou

Cung điện Palais de Justice

Một ví dụ tuyệt vời về kiến ​​trúc dân sự thời trung cổ, Palais de Justice có Tòa án Luật Rouen và là nơi gặp gỡ của Quốc hội Normandy. Kiệt tác kiến ​​trúc Gô tích này được Roulland Le Roux xây dựng vào năm 1508-1509, bị hư hại trong Thế chiến II, và sau đó được phục hồi. Tòa nhà không mở cửa cho các tour du lịch, nhưng du khách sẽ bị đánh thức bởi các chi tiết trang trí công phu của mặt tiền và đặc biệt là các máng xối đáng kinh ngạc. Cánh trung tâm nổi bật với một lan can rực rỡ, các đỉnh cao vút và các trụ đỡ được đục lỗ. Palais de Justice đã bị hư hại trong một vụ đánh bom của quân Đồng minh vào năm 1944 và các lỗ vỏ vẫn còn nhìn thấy được trong các bức tường của tòa nhà.

Năm 1976, trong một cuộc cải tạo của Palais de Justice, phần còn lại của một tòa nhà bằng đá tuyệt đẹp đã được phát hiện bên dưới sân. Tòa nhà được xác định là phòng thấp hơn của một Yeshiva cũ (trường giáo dục) có từ năm 1100. Sau khi được phát hiện, Tượng đài Juif (Tượng đài Do Thái) này ngay lập tức được bảo vệ bởi một hầm mộ khảo cổ. Vị trí, như được tiết lộ bởi tên đường phố (“rue aux Juif” dịch là “Phố của người Do Thái”), là trung tâm của khu phố Do Thái cũ phát triển mạnh mẽ trong thời gian William the Conqueror cho đến khi trục xuất người Do Thái ở 1306. Tượng đài của Juen Juif là tượng đài Do Thái lâu đời nhất được phát hiện ở Pháp. Monument Juif sẽ đóng cửa để phục hồi công việc bắt đầu vào mùa thu năm 2017.

Tháp đồng hồ Gros-Horloge

Một trong những địa điểm tiêu biểu nhất ở trung tâm lịch sử của Rouen, Gros-Horloge nằm ngay phía nam Palais de Justice. Từ góc phía đông nam của Place du Vieux Marché (nơi tọa lạc của Eglise Jeanne Keyboardrc), đường de de-Horloge dẫn đến nhà thờ lớn. Một nửa dọc theo con đường quyến rũ của những con đường lát đá cuội và những ngôi nhà nửa gỗ, Tour du Gros-Horloge tiếp giáp với một gian hàng thời Phục hưng. Tháp belfry được xây dựng vào năm 1389 cho mục đích phòng thủ và đồng hồ trang trí có từ năm 1889. Đồng hồ belfry vẫn phục vụ các chức năng chấm công cho thành phố. Du khách nên dành một chút thời gian để chiêm ngưỡng các chi tiết đáng kinh ngạc của đồng hồ. Vị thần tượng trưng cho ngày trong tuần xuất hiện trên một cỗ xe chiến thắng vào buổi trưa. Một quả địa cầu phía trên mặt số cho thấy các giai đoạn của mặt trăng và cừu đại diện cho ngành công nghiệp len. Được miêu tả ở giữa đồng hồ, một con cừu Vượt qua tượng trưng cho vòng tay của thành phố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *