Món ăn đặc trưng của Paris mà bạn không thể bỏ lỡ

Món ăn đặc trưng của Paris mà bạn không thể bỏ lỡ

Bất kể bạn đi tour châu âu giá rẻ hay đang tận hưởng những dịch vụ xa hoa nhất, những món ăn đặc trưng của Paris sau đây không thể bị bỏ lỡ.

Đọc thêm: Du lịch Pháp

Du lịch Paris

1. Escargot

Chỉ cần vượt qua ý tưởng rằng bạn ăn một con ốc sên, và bạn sẽ ổn thôi. Bơ tỏi biến đổi tất cả mọi thứ. Tôi vẫn còn nhớ miếng cắn đầu tiên của mình trong một chuyến đi du học từ lâu, rất lâu rồi. Nó chỉ là một trong những thứ tiếng Pháp mà bạn phải thử, nhưng tất cả những gì tôi có thể nghĩ là những con ốc dễ thương mà tôi từng chơi cùng trong khu vườn bà ngoại của tôi ở California. Nếu bạn nghĩ về nó quá nhiều, nó sẽ khiến bạn hoảng sợ. Hãy để cho nó. Ốc trong bơ tỏi cổ điển đó chỉ là thần thánh.

2. Foie Gras

Đối với những người chưa bao giờ ăn gan ngỗng, tôi nói nó giống như bơ thịt. Nếu bạn đã làm bơ từ vịt và đặt nó lên bánh mì nướng của bạn, thì đó là. Thịt lan rộng, mịn này thường được làm từ gan vịt, và nó là một đặc sản vì một lý do.

Lần đầu tiên tôi có foie gras trong chuyến đi du học tới Pháp vào năm cuối đại học, giáo sư nói, Lần đầu tiên bạn có foie gras, bạn sẽ nghĩ, ‘Chuyện lớn là gì?’, Nhưng sau đó bạn ‘ Sẽ trở nên nghiện. Và đó là sự thật. Bạn bắt đầu đánh giá cao các sắc thái của hương vị và kết cấu đi kèm trong một gan ngỗng ngon. Nó phục vụ tốt nhất trên bánh mì nướng, nhưng foie gras trên một miếng bánh mì baguette chưa bao giờ làm tôi thất vọng.

Món ăn đặc trưng của Paris - gan ngỗng béo  Món ăn đặc trưng của Paris mà bạn không thể bỏ lỡ mon an dac trung cua paris foie gras
Món gan ngỗng Foie Gras

3. Bánh mỳ Baguette

Khi tôi mới chuyển đến Paris, tôi đã ăn cả chiếc bánh mì hàng ngày. Tôi không thể cưỡng lại được. Tôi nói với chính mình vào sáng thứ bảy rằng tôi có một ít cho bữa sáng và sau đó tiết kiệm phần còn lại cho bữa trưa. Và sau đó, tôi đã tiêu thụ toàn bộ mọi thứ, xé nát chỉ một mảnh nữa cho đến khi nó biến mất. Nó không thể dừng lại khi nó ấm. Quả thật người Pháp nổi bật trên thế giới khi nói đến chất lượng bánh mì của họ.

4. Bánh Croissant

Khi bạn đã có một chiếc bánh sừng bò Pháp thực sự, chúc may mắn quay trở lại với những chiếc bánh sừng bò khô mà bạn sẽ tìm thấy ở hầu hết các nơi khác trên thế giới, một lời báng bổ cho cái tên Croissant. Một viên sô cô la đau thực chất là một chiếc bánh sừng bò vuông vức với hai dải sô cô la nửa ngọt nửa mỏng ở giữa. Nhận croissant trước 10 giờ sáng để có chúng ở mức tốt nhất của họ.

5. Bánh Macaron

Họ có màu sắc, đẹp và nổi tiếng thế giới. Những chiếc bánh ngọt nhỏ này có lớp vỏ mỏng manh, giòn với kem, sô cô la, hoặc trái cây được đổ vào trung tâm. Các cửa hàng macaron nổi tiếng nhất ở Paris là Ladurée, đây là tiệm trà đầu tiên ở Paris và được coi là người phát minh ra macaron, và Pierre Hermé, người sáng tạo và sáng tạo hơn với hương vị macaron của mình.

Hãy thử cả hai và xem đội của bạn. Một chiếc bánh macaron ngon tinh tế đến nỗi vỏ bị nứt khi bạn nhẹ nhàng nhặt nó lên giữa các ngón tay. Phần thú vị nhất là cách họ quản lý để truyền các hương vị nguyên chất như vậy vào từng chiếc bánh macaron (nếu bạn ở một nơi tốt).

Hương vị yêu thích của tôi tại Ladurée là vani, sô cô la đen, caramel mặn và hoa hồng. Tại Pierre Hermé, tôi thích lựa chọn giữa những hương vị điên rồ mới của anh ấy, và tôi luôn ném vào một caramen mặn – anh ấy khác với hương vị tương tự ở La Durée, và nó là một chiếc cà vạt phù hợp nhất. Nhận cả hai!

6. Phô Mai

Ah oui, le fromage. Người Pháp có mối quan hệ với các sản phẩm sữa vượt xa blasé, và với lý do chính đáng. Pháp có nhiều loại phô mai chính thức hơn so với những ngày trong năm, và họ may mắn có nhiều loại phô mai sẽ không bao giờ làm duyên cho các lối đi của bất kỳ thị trường nào ở Hoa Kỳ.

Bạn nên có kế hoạch để có được một pho mát mềm & kem, phô mai xanh, phô mai cứng và phô mai dê, nếu bạn có thể xử lý vị cay nồng của nó. Mục yêu thích của tôi là comté – cũ như bạn có thể tìm thấy. Comtés trẻ hơn là nhẹ hơn trong khi những người lớn tuổi là phong phú và hấp dẫn.

Các món yêu thích khác bao gồm Tomme de Savoie (một loại phô mai bán mềm), Roquefort, Bleu diêuAuvergne, & Fourme diêuAmbert (tất cả các loại phô mai xanh), Cantal, và tất cả các loại phô mai mềm thơm đôi khi có mùi thơm ngon. Lấy cho mình một baguette tươi và trải đi.

Đi du lịch Châu Âu 2019 ngay bằng cách gọi vào số hotline 0968.626.939

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *