Tôi nên làm gì trong một ngày du lịch cologne tự túc

Tôi nên làm gì trong một ngày du lịch cologne tự túc

du lịch cologne tự túc là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Thế nhưng, nếu bạn chỉ một ngày ngắn ngủi để khám phá thành phố này, hãy làm theo những gợi ý sau đây của Dế Việt nhé.

08:00 sáng – 09:00 sáng

Bữa ăn sáng
Bắt đầu hành trình 24 giờ tại Cologne với bữa sáng tại Merzenich Bäckereien.

9 giờ sáng – 10 giờ 30 sáng

Nhà thờ Cologne (Kölner Dom)
Nhà thờ Cologne là một trong những thành tựu tuyệt vời của kiến ​​trúc Gothic. Và làm thế nào nó không thể được, như xây dựng của nó mất hơn sáu thế kỷ để được hoàn thành.

Việc xây dựng các nhà thờ bắt đầu vào năm 1248. Có rất ít gián đoạn dài trong việc xây dựng do thiếu tiền hoặc lãi. Sau khi hoàn thành vào năm 1880, nhà thờ Cologne là một trong những công trình kiến ​​trúc cao nhất thế giới. Năm 1884, nó mất danh hiệu do Đài tưởng niệm Washington, nhưng nó vẫn có mặt tiền nhà thờ lớn nhất thế giới.

Trong Thế chiến II, Cologne là một trong những thành phố bị đánh bom nặng nề nhất ở Đức. Cuộc chiến không chỉ làm phẳng thành phố Cologne, mà còn không phụ tùng nhà thờ. Loại thứ hai bị trúng 14 quả bom lớn trên không gây ra thiệt hại nghiêm trọng. May mắn là họ không từ chối. Trong những năm sau chiến tranh, nhà thờ được xây dựng lại.

Có các buổi hòa nhạc nội tạng miễn phí tại nhà thờ trong thời gian mùa hè. Các buổi hòa nhạc được tổ chức vào thứ Ba hàng tuần lúc 08:00 PM.

du lịch cologne tự túc - nhà thờ cologne  Tôi nên làm gì trong một ngày du lịch cologne tự túc du lich cologne tu tuc anh 1
nhà thờ Cologne

Kho tàng Nhà thờ Cologne
Phòng Treasure nằm bên ngoài nhà thờ, ở phía bên trái của lối vào chính. Nó chứa một bộ sưu tập phong phú các di tích nhà thờ có niên đại từ thời Trung cổ.
Kho bạc nhà thờ Cologne giữ ngôi đền của ba vị vua. Nó đại diện cho một cái sarcophagus vàng chứa hộp sọ và quần áo đăng quang của Ba Người đàn ông khôn ngoan. Di tích này được lấy từ Milan bởi Hoàng đế La Mã Thánh Fredrick Barbarossa và trao cho Tổng Giám mục Cologne, Rainald von Dassel năm 1164.

Kho báu đáng chú ý khác là Gero Cross (Gero Kreuz), được khắc vào năm 976. Nó là cây thánh giá lâu đời nhất phía bắc của Alp sống sót cho đến thời điểm hiện tại.

Leo lên tháp nhà thờ Cologne
Đứng trước hai tòa tháp 157m, bạn có thể cảm thấy mình nhỏ và không đáng kể. Bạn có thể tưởng tượng tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp trên sông Rhine từ đỉnh tháp.

Không có vé vào cửa nhà thờ, nhưng bạn phải trả tiền nếu bạn muốn leo lên tháp nhà thờ Cologne. Bạn có thể leo lên tháp phía nam và có 509 bước đến đỉnh của nó. Không có thang máy, vì vậy hãy chuẩn bị cho một chuyến leo núi dài.

Trong khi leo núi, bạn sẽ vượt qua tám chuông. Một trong số đó là chuông St Peter’s Bell (Petersglocke) nặng 24 tấn. Lối vào tháp nằm bên ngoài nhà thờ, ở phía bên phải của lối vào chính.

10:30 sáng – 10:45 sáng

Heinzelmännchenbrunnen
Heinzelmännchenbrunnen là một đài phun nước kể một câu chuyện thú vị. Theo truyền thuyết, những gnomes nhà (Heinzelmännchen) đã làm tất cả công việc nhà vào ban đêm. Bằng cách này, người dân Cologne được tự do làm bất cứ điều gì họ muốn trong ngày. Thật không may, tất cả điều này đã kết thúc khi một ngày vợ của một thợ may đã thành công để xem chúng với một thủ thuật. Các gnomes đã gắt gỏng vì chúng bị lừa và ngừng giúp đỡ.

10:45 sáng – 11:00 sáng

Tòa thị chính Cologne (Rathaus)
Mỗi thành phố ở Đức đều có một ngôi nhà chuột (Rat Haus). Đợi đã, cái gì? Không, tôi chỉ đùa thôi. Nhưng mỗi lần tôi đọc hội trường thành phố bằng tiếng Đức (Rathaus) tôi đang chụp hình này. Trong thực tế, từ “Rat” trong tiếng Đức có nghĩa là hội đồng, và “Haus” – nhà. Tòa thị chính Cologne là lâu đời nhất ở Đức với lịch sử hơn 900 năm.

11:00 SA – 11:30 SA

Nhà thờ Great St. Martin (Gross Sankt Martin)
Nhà thờ lớn St. Martin là đẹp nhất trong số mười hai nhà thờ La Mã. Nó
tăng lên trên những ngôi nhà nhỏ đầy màu sắc dọc theo sông Rhine. Trong thời La Mã, mặt đất, nơi mà nhà thờ hiện nay, là một hòn đảo Rhine riêng biệt với một nhà kho trên đó. Trong thời gian đảo sáp nhập với đất liền và nó không còn tồn tại nữa.

Các nền tảng của nhà thờ còn lại trên một nhà nguyện La Mã từ thế kỷ thứ 10. Bạn vẫn có thể thấy phần còn lại của cấu trúc trong crypt của nhà thờ. Nhà thờ đã bị phá hủy trong một đám cháy. Việc xây dựng nhà thờ Great St. Martin bắt đầu vào năm 1150 và tiếp tục cho đến năm 1250.

11:30 sáng – 01:00 chiều

Tham quan bảo tàng
Có rất ít các bảo tàng đáng tham quan ở Cologne. Nếu bạn là một người yêu nghệ thuật, hãy đến Wallraf-Richartz-Museum hoặc Museum Ludwig. Để đi sâu hơn trong lịch sử của Cologne, hãy ghé thăm Bảo tàng Römisch-Germanisches. Nếu bạn quan tâm đến Thế chiến II, hãy chọn Trung tâm tài liệu cho Chủ nghĩa xã hội quốc gia.

01:00 CH – 03:00 CH

Bữa trưa
Dừng lại để thưởng thức bữa trưa ngon miệng tại Cafe Riese hoặc Manufactum brot & butter.

03:00 CH – 03:30 CH

Nhà của nước hoa 4711
House of Fragrances 4711 là nơi bắt đầu. Đây là nơi sinh của Eau de Cologne nổi tiếng và nước hoa hiện đại. Nước hoa “Eau de Cologne – 4711” được sản xuất từ ​​năm 1700. 4711 là số nhà của nhà máy tại Glockengasse trong thời gian chiếm đóng của Pháp vào ngày 19. Trong thực tế, Eau de Cologne trong tiếng Pháp có nghĩa là nước từ Cologne.

Tại lối vào của cửa hàng, có một đài phun nước chứa đầy nước hoa và bạn có thể nhúng tay vào đó.

03:45 CH – 04:00 CH

Nhà thờ Thánh Tông Đồ (Basilika St. Aposteln)
Nhà thờ Thánh Tông Đồ nằm trên Neumarkt. Nó được xây dựng vào thế kỷ 11. Nhà thờ có ba tòa tháp, một trong số đó cao khoảng 67 mét. Điều này làm cho nó trở thành tòa tháp cao thứ ba trong số mười hai nhà thờ La Mã.

Trong số các kho báu của nhà thờ có Chalice Heribert có niên đại từ thế kỷ 13 và lối kiến ​​trúc Gothic từ thế kỷ 15. Nhà thờ cũng chứa những bức tranh hiện đại của Herrmann Gottfried.

04:15 CH – 04:30 CH

Cổng Hahnen (Hahnentorburg)
Bức tường thành phố Cologne được xây dựng vào năm 50 sau Công nguyên. Do sự tăng trưởng của nó, bức tường sau đó được mở rộng đến mười hai cửa. Ngày nay chỉ có một vài tháp và cổng vẫn còn nguyên vẹn.

Một trong những cổng ấn tượng và quan trọng nhất là Hahnen Gate (Hahnentorburg). Nó vẫn đứng ngày hôm nay và có thể được tìm thấy tại Rudolfplatz. Nó được xây dựng vào giữa thế kỷ 13 và nó bảo đảm lối vào phía tây của thành phố. Cổng có lẽ được đặt theo tên của một công dân Hageno, người sở hữu vùng đất gần đó.

Các cổng khác vẫn có thể nhìn thấy là Severinstorburg, Ulrepforte và Eigelsteintorburg.

Bữa tối
Kết thúc một ngày với bữa ăn truyền thống của Đức tại Peters Brauhaus hoặc Gilden im Zims.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *