Chuyện ít người biết về nguồn gốc tên gọi nước Áo

Chuyện ít người biết về nguồn gốc tên gọi nước Áo

Áo có một lịch sử phong phú và đa dạng, từng là trung tâm của quyền lực châu Âu và một quốc gia có một trong những gia đình Hoàng gia trị vì lâu đời nhất, House of Habsburg. Đây là đất nước có thiên nhiên vô cùng đẹp và một nền văn hóa đậm chất châu âu. Áo cũng là điểm đến yêu thích của khách du lịch Châu Âu từ khắp nơi trên thế giới.

Nhưng tên của nó bắt nguồn từ đâu? Đọc tiếp để khám phá lịch sử về cách Áo được gọi là Áo (Austria) và lý do tại sao bạn không nên nhầm lẫn nó với Úc (Australia).

Nước Áo - nguồn gốc tên gọi  Chuyện ít người biết về nguồn gốc tên gọi nước Áo nguon goc ten goi nuoc ao 0
Nước Áo – nguồn gốc tên gọi

Nguồn gốc đầu tiên

Österreich (phát âm theo tiếng Anh là oo-st-reich)  được coi là nguồn gốc của tên Áo. Tên này có thể được truy nguyên từ năm 996, khi nó được sử dụng để mô tả một vùng biên giới của Bavaria. Liên quan đến một từ tiếng Đức cổ cao Ostarrîchi (dịch nghĩa là vương quốc phương Đông), tên này chủ yếu và chỉ đơn giản đề cập đến vị trí của đất nước, nằm ở phía đông của Đức. Một phiên bản khác của tên ban đầu là Marchia austriaca – một hình thức sau đó được rút ngắn vào khoảng thế kỷ thứ 12.

vẻ đẹp Salzburg vào mùa   Chuyện ít người biết về nguồn gốc tên gọi nước Áo nguon goc ten goi nuoc ao 1
Vẻ đẹp Salzburg vào mùa xuân

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Áo

Áo (Austria) vs Úc (Australia)

2 tên này có thể dễ gây nhầm lẫn? Nó phổ biến hơn người ta có thể nghĩ, mặc dù điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số người – do hai nước cách nhau rất xa. Mặc dù được phân tách bằng hai chữ cái, nguồn gốc của hai tên hoàn toàn khác nhau. Tên nước Úc (Australia): Úc có nguồn gốc ở miền nam, và dùng để chỉ thuật ngữ Latin, auster. Mặc dù những nhà thám hiểm đầu tiên đến từ Hà Lan rất muốn gọi quốc gia là New Holland Holland, nhưng những nhà thám hiểm đã đặt tên cho Úc là do nó nằm ở mũi phía nam của hành tinh. Do đó, mặc dù các tên nghe có vẻ giống nhau, nhưng chúng thực sự tương ứng với phía đông và phía nam.

Phong cảnh thiên nhiên Áo  Chuyện ít người biết về nguồn gốc tên gọi nước Áo nguon goc ten goi nuoc ao 2
Phong cảnh thiên nhiên Áo

Ghé thăm “vùng đất phía đông Realm”

Bây giờ bạn đã tìm hiểu về cách Áo có tên của nó, tại sao không đến tham quan và trải nghiệm thực tếở thủ đô Vienna, Áo?

Bánh xe đu quay Vienna  Chuyện ít người biết về nguồn gốc tên gọi nước Áo nguon goc ten goi nuoc ao 3
Bánh xe đu quay Vienna

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *