Những bảo tàng nổi tiếng nhất tại Pháp

Những bảo tàng nổi tiếng nhất tại Pháp

Những bảo tàng nổi tiếng nhất tại Pháp

  • Trung tâm Pompidou (Paris): “Tòa nhà tiên phong nhất trên thế giới” là một thành trì của nghệ thuật thế kỷ 20, với các cuộc triển lãm được vẽ từ hơn 40.000 tác phẩm. Mọi thứ đều ở đây, từ Josephine Baker năm 1928 của Calder (một trong những phiên bản đầu tiên của điện thoại di động) để tái tạo lại xưởng phim Jazz Age của Brancusi.
  • Musée d’Orsay (Paris): Những mái vòm bằng kính và sắt của một nhà ga xe lửa bỏ hoang là một trong những bảo tàng đáng sợ nhất châu Âu. Dành cho nghệ thuật thế kỷ 19, nó chứa các bức tranh của hầu hết các nhà Ấn tượng Pháp, và các tác phẩm điêu khắc và vật trang trí có thiết kế mãi mãi thay đổi cách châu Âu diễn giải đường nét, chuyển động và màu sắc.
  • Musée du Louvre (Paris): Ngoại thất của Louvre là một thắng lợi của kiến ​​trúc Pháp vĩ đại, trong khi nội thất của nó chứa đựng sự bối rối của những tác phẩm nghệ thuật, với nhiều bức tranh hơn (khoảng 300.000) hơn một lần. Bộ sưu tập vẫn giữ được phẩm giá của mình mặc dù hàng ngàn người đã đi qua hành lang mỗi ngày, tìm kiếm Mona Lisa và Venus de Milo. Kim tự tháp gây tranh cãi của IM Pei gọn gàng ngăn chặn sự hùng vĩ của Cour Carrée của nó.
Những bảo tàng nổi tiếng nhất tại Pháp  Những bảo tàng nổi tiếng nhất tại Pháp louvre
Những bảo tàng nổi tiếng nhất tại Pháp
  • Musée de la Tapisserie de Bayeux (Bayeux, Normandy): Ngôi sao của bảo tàng này là tấm thảm dài 900 năm tuổi được đặt theo tên của nữ hoàng thời trung cổ Mathilda. Nằm trong một hộp kính, tấm thảm Bayeux là một dải vải lanh dài được thêu với các mô tả về cỗ máy chiến tranh đi từ Normandy để chinh phục nước Anh vào năm 1066.
  • Musée Historique Lorrain (Nancy, Alsace-Lorraine): Rất ít bảo tàng Pháp khác phản ánh một tỉnh cũng như vùng này. Bộ sưu tập của nó bao gồm các bản khắc thế kỷ 16, kiệt tác thế kỷ 17 của họa sĩ địa phương, triển lãm về lịch sử Do Thái ở miền đông nước Pháp, đồ nội thất cổ, sắt rèn và các phụ kiện trong nước.
  • Foundation Maeght (St-Paul-de-Vence, Côte d’Azur): Được thành lập như một giới thiệu về nghệ thuật hiện đại của nhà sưu tập Aimé và Marguerite Maeght, tính năng bảo tàng tiên phong này do Giacometti, Chagall, Braque, Miró, Matisse, và Barbara Hepworth. Thiết kế đa tầng của kiến ​​trúc sư José Luís Sert có tường kính với tầm nhìn ra cảnh quan Provence.
  • Musée Fabre (Montpellier, Languedoc): Bảo tàng này chiếm một biệt thự nơi Molière đã từng trình bày một số vở kịch của mình. Hôm nay nó hiển thị một trong những bộ sưu tập worthiest của Pháp, Ý, và Tây Ban Nha bức tranh ở phía nam của Pháp.
  • Musée Toulouse-Lautrec (Albi, Languedoc): Henri Toulouse-Lautrec sinh tại Albi năm 1864. Nhiều đến nỗi kinh hoàng của gia đình ông, ông chuyển đến một khu vực tai tiếng ở Paris, nơi ông tạo ra những mô tả về cảnh Belle Epoque hiện nay. Cũng theo quan điểm là các tác phẩm của Degas, Bonnard và Matisse.
  • Bảo tàng Ingres (Montauban, Dordogne): Bảo tàng này, trong cung điện của các giám mục thế kỷ 17, được thành lập vào năm 1867 khi Jean-Auguste-Dominique Ingres (một trong những nhà cổ điển được ngưỡng mộ nhất kể từ Cách mạng) được thừa kế cho thành phố hơn 4.000 bản vẽ và tranh vẽ.

Tham khảo : Tour du lịch Châu Âu giá rẻ nhất 2018

Lưu ý : Thông tin này là chính xác khi được xuất bản, nhưng có thể thay đổi mà không cần thông báo. Vui lòng đảm bảo xác nhận tất cả các mức giá và chi tiết trực tiếp với các công ty được đề cập trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *