Ghé thăm thư viện được xem là đẹp nhất châu Âu

Ghé thăm thư viện được xem là đẹp nhất châu Âu

Thường xuyên được nằm trong danh sách là một trong những thư viện đẹp nhất thế giới, Thư viện tuyệt vời này có từ năm 1722. Ban đầu là thư viện chính của một trong những trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới, nó nhanh chóng trở thành biểu tượng của vẻ đẹp kỳ diệu. Khách du lịch châu âu hãy cùng Tour Châu Âu trọn gói ghé thăm thư viện được xem là đẹp nhất châu âu này nhé.

Thư viện đẹp nhất châu âu tại Séc  Ghé thăm thư viện được xem là đẹp nhất châu Âu thu vien duoc dep nhat chau au
Thư viện đẹp nhất châu âu tại Séc

Thư viện Quốc gia Cộng hòa Séc là một phần của Clementinum, một khu phức hợp khổng lồ gồm các tòa nhà lịch sử cũng chứa Tháp Thiên văn (một trung tâm thời tiết từ năm 1775) và Nhà nguyện Gương, một bối cảnh phổ biến cho các buổi hòa nhạc cổ điển. Sảnh chính dẫn đến thư viện được lót bằng sách, bản thảo và ảnh có ý nghĩa lịch sử, và là một giới thiệu tuyệt vời về sự tráng lệ đang chờ đợi chỉ vài mét phía trước.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Séc

Hội trường lớn nhất của thư viện cũng là ấn tượng nhất. Với ban công với lan can và cầu thang được rèn rất công phu, Thư viện được trang trí bằng vàng, gỗ gụ và bích họa trên trần nhà của Jan Hiebl. Vẻ đẹp nằm ở các chi tiết ban đầu: các nhãn trên tủ sách đã có từ những năm 1700 và không có tính năng nào (bao gồm cả sàn hoặc các thanh gỗ) đã được thay thế kể từ khi tạo ra thư viện.

Sảnh Thư viện cũng là nơi lưu giữ một số cuốn sách lâu đời nhất ở Châu Âu, bao gồm cả Vyšehrad Codex thế kỷ thứ 11, một cuốn sách Phúc âm Romanesque được chiếu sáng, được cho là đã được tạo ra để kỷ niệm ngày đăng quang của Quốc vương Séc Vratislav II, vị vua đầu tiên của Bohemia , vào năm 1085.

Bên cạnh những cuốn sách khổng lồ về sách, còn có một bộ sưu tập ấn tượng về các quả địa lý được làm thủ công bởi Dòng Tên. Các quả cầu thiên văn được rải khắp phòng là một tác phẩm nghệ thuật. Nhìn kỹ và bạn cũng sẽ nhận thấy một số đồng hồ được thiết kế và làm thủ công bởi Jan Klein, một nhà thiên văn học và nhà toán học nổi tiếng thế kỷ 18 của Dòng Tên.

Có lẽ một trong những điều nổi bật nhất về thiết kế là những bức bích họa nghệ thuật trang trí trên trần nhà. Nghệ sĩ sinh ra ở Đức Jan Hiebl đã được yêu cầu vẽ những bức bích họa đó sau khi làm việc trên một số nhà nguyện và nhà thờ ở Prague. Tuy nhiên, Clementinum là duy nhất, bởi vì Hiebl pha trộn hình ảnh khoa học và nghệ thuật với chân dung của các vị thánh Dòng Tên và các biểu tượng tôn giáo khác. Hiebl cũng được biết đến với bức tranh gian lận của ông, đã tạo ra ảo ảnh về trần nhà biến mất, vì vậy bạn có thể thấy ánh sáng mặt trời tràn vào phòng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *