Những món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch venice

Những món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch venice

du lịch venice cùng Dế Việt và thưởng thức những hương vị đậm tính địa phương qua những món ăn sau đây.

Sarde in saor

Món agrodolce ngon lành này hoặc món chua ngọt chắc chắn là món ăn yêu thích của chúng tôi. Bao gồm philê cá mòi chiên ướp trong dấm, hành tây, nho khô và hạt thông, saor ban đầu được hình thành trong thời Trung Cổ như một phương pháp bảo quản của thủy thủ và ngư dân Venetian. Với việc làm lạnh hiện đại, việc bảo quản cá (và các loại thực phẩm khác) theo cách này không còn cần thiết nữa. Tuy nhiên, hương vị ngọt ngào và ngọt ngào đồng thời đặc trưng cho phương pháp bảo quản này rõ ràng là rất hấp dẫn đối với vị giác của Venetia, và kết quả là, món ăn sống như một món khai vị hoặc món khai vị hiện đại.

Baccala mantecato

Sắp tới trong một giây phút thứ hai là một loại thuốc chống nấm tuyệt vời. Baccala mantecato hoặc cá tuyết khô kem được chuẩn bị bằng cách ngâm, săn trộm và trộn cá vào một mousse mịn dày dạn với dầu ô liu, muối và hạt tiêu. Bạn cũng có thể bắt gặp mùi tây và tỏi trong một số biến thể. Sau đó nó được phục vụ trải rộng trên những lát bánh mì tươi hoặc bánh mì trắng tươi, một món ăn chủ yếu của vùng Veneto.

du lịch venice - Baccala mantecato  Những món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch venice du lich venice anh 1
món Baccala mantecato

Risotto al nero di seppia

Gạo là loại lương thực phổ biến khác được trồng ở vùng Veneto, và ít món ăn mang phong cách Venice hơn món risotto hải sản này. Mực mực trong primo hoặc starter này có thể tạo ra một màu đen phản lực khá đáng sợ và dường như khó chịu đối với gạo. Món ăn này, mặc dù, chiến thắng ngay cả những khách truy cập hoài nghi nhất với hương vị briny khác biệt của mực, rượu vang, hành tây, cà chua và mực braise.

Risi e bisi

Hướng dẫn ẩm thực của chúng tôi để Venice sẽ không được hoàn thành mà không đề cập đến một khởi đầu dựa trên gạo, risi e bisi hoặc gạo theo phong cách Venice và đậu Hà Lan. Vào ngày 25 tháng 4, Ngày Thánh Mark, nguyên thủy này được truyền thống phục vụ như một món cúng dường cho Doge của Venice từ nông dân từ các hòn đảo đầm phá. Không phải khá risotto cũng không khá súp, risi e bisi được thực hiện với gạo nano vialone, pancetta, hành tây, bơ, rau mùi tây và đủ ngạc nhiên, nước dùng hạt đậu vỏ! Nếu bạn nhận thấy đậu Hà Lan tươi đứng trên khán đài tại các chợ Rialto (thường là giữa mùa xuân đến cuối mùa xuân), bạn có thể chắc chắn rằng đó là thời điểm thích hợp để nếm thử món ăn này tại một nhà hàng địa phương.

Bigoli in salsa

Bigoli trong salsa là một món ăn khởi đầu đặc trưng của Venice. Bigoli, hoặc bigoi khi chúng được gọi bằng phương ngữ địa phương, về bản chất là những sợi mì dài, dày, toàn bộ mì tương tự như mì spaghetti. Một salsa hoặc nước sốt bao gồm hành tây và cá muối muối (cá mòi hoặc cá cơm) sau đó được sử dụng để đi cùng với mì ống. Theo truyền thống được phục vụ trên giroi di magro hoặc ngày nạc như Good Friday và Christmas Eve, món ăn đơn giản nhưng ngon miệng này được phục vụ quanh năm ở Venice.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *